Làm đẹp với chồng

PN – Không ít người cho rằng, dù vợ có đẹp đến đâu mà chung sống với nhau nhiều năm cũng sinh nhàm chán. Cho nên, làm đẹp với chồng cũng bằng thừa. Có người còn khẳng định, điều vợ chồng quyến rũ nhau suốt đời không phải ở vẻ đẹp ngoại hình mà là ở tâm hồn, tính cách, đường ăn nết ở, như các cụ nói: “Cái nết đánh chết cái đẹp”. Vậy thì, cần chi phải làm đẹp với chồng!

SỨC HẤP DẪN CỦA NGOẠI HÌNH

Chị Thư, 37 tuổi, trưởng phòng tổ chức của một công ty bức xúc nói: “Tôi có đọc một bài báo khuyên phụ nữ làm đẹp với chồng. Họ viết, đã là đàn ông chẳng ai không thích vợ đẹp và động viên phụ nữ đừng tiếc công sức đầu tư cho ngoại hình. Tôi không tán đồng quan điểm phụ nữ phải hấp dẫn chồng bằng nhan sắc và cảm thấy như­ mình bị xúc phạm. Như vậy thì họ coi chúng tôi là cái gì, đồ vật à? Cá nhân tôi, tôi thích đánh giá một người qua giá trị con người họ chứ không phải qua ngoại hình. Thế đàn ông có cần làm đẹp với vợ không? Những cái bụng phệ vì bia và những tảng thịt bùng nhùng chảy xệ của các ông chồng có đẹp gì? Nhưng nếu vì cái bộ dạng ấy mà tôi ngán đến nỗi chỉ chấp nhận quan hệ chăn gối hai lần một năm, chắc chắn anh ấy sẽ hỏi tại sao cô từ chối tôi? Trong khi thấy tôi già đi thì chê trách, dù đó chỉ là quá trình lão hóa tự nhiên. Tôi hy vọng chồng tôi đủ khôn ngoan để không khuyên tôi đi phẫu thuật thẩm mỹ”!

Có lẽ những bài viết khuyên phụ nữ cần làm đẹp với chồng không hề có ý rằng đàn ông chẳng cần làm đẹp với vợ. Thực ra, bất kể đàn ông hay phụ nữ, muốn có sức hấp dẫn người bạn đời đều cần làm đẹp bản thân. Qua đường dây tư vấn hôn nhân, nhiều phụ nữ thừa nhận rằng sự hấp dẫn của họ về thân thể rất quan trọng đối với chồng họ. Có người nói, nếu thân thể không sạch sẽ thơm tho, ăn mặc không gợi cảm, không có sức cuốn hút thì có thể chồng không hề động đến vợ và bỏ quên luôn.

ĐÀN ÔNG TỰ HÀO VÌ VỢ ĐẸP

Không có gì lạ khi người chồng thấy vợ mình hấp dẫn thì anh ta hào hứng ái ân, và khi họ không thấy sự hấp dẫn ấy nữa, họ trở nên thờ ơ. Chắc chắn bạn cũng tin điều đó. Nếu bạn nghĩ rằng chồng bạn chẳng bao giờ để ý gì đến ngoại hình của bạn thì tại sao bạn còn lo lắng về trọng lượng dư thừa, về kiểu tóc, sự lựa chọn quần áo hoặc thậm chí vệ sinh thân thể? Hay bạn làm đẹp vì thiên hạ chứ không phải vì anh ấy? Nếu thế, bạn nên tập trung đáp ứng nhu cầu cảm xúc của chồng hơn là dành cho những người khác. Đơn giản vì họ không có nhiều ý nghĩa với cuộc đời bạn bằng anh ấy. Còn nếu quả thực chồng bạn nói rằng sự hấp dẫn ngoại hình của vợ chẳng có nghĩa lý gì với anh ta thì bài viết này không thích hợp với bạn. Và nếu bạn tin rằng trên đời có những người không cần sự hấp dẫn thể xác, chỉ cần tâm hồn thôi thì bạn nên xem lại. Nhu cầu thể xác không phải là mong muốn duy nhất của hôn nhân nhưng đã là vợ chồng, ai cũng cần mối quan hệ đó. Không những thế, khi bạn quan tâm đến việc chăm sóc dung nhan, bạn sẽ thấy mình xinh đẹp hơn, tự tin hơn, soi vào gương bạn thấy bằng lòng hơn với bản thân mình thì riêng điều đó đã đem lại cảm giác hạnh phúc cho bạn.

Ngoài lý do làm đẹp ngoại hình để hấp dẫn nhau, còn một lý do nữa là người vợ cần làm đẹp để cho chồng tự hào. Thực tế, đàn ông ai chẳng lấy làm sung sướng khi có người khen vợ họ đẹp, hoặc có duyên, hoặc ưa nhìn, dễ coi… Chắc chắn không ai thích khi thiên hạ bảo vợ mình già, xấu hay trông vô duyên. Dĩ nhiên không phải ai muốn đẹp cũng đều trở thành người đẹp, nhưng đã là phụ nữ thì nên cố gắng đạt tới mức đẹp nhất mà mình có thể.

Anh Lượng, 47 tuổi, kỹ sư ngành đóng tàu chia sẻ với nhà tư vấn: “Tháng trước, hơn hai chục anh em chúng tôi đang công tác trong thành phố có tổ chức cuộc gặp mặt đồng môn. Họ quy ước, anh nào cũng phải đưa vợ đến để biết mặt nhau. Bỗng nhiên hôm đó tôi nhận ra vợ mình già nhất và kém nhan sắc nhất trong hội. Trong khi những anh có vợ trẻ đẹp hớn hở giới thiệu với mọi người thì vợ chồng tôi cứ ngồi lặng lẽ một góc. Thực ra vợ tôi không phải là không có nhan sắc, nhưng đã lâu dường như cô ấy không còn quan tâm đến ngoại hình nên để cho nhan sắc phai tàn. Từ quần áo đến giày dép chỉ cần “ăn chắc mặc bền”, toàn những thứ người ta thải từ lâu rồi. Đã thế, chẳng bao giờ chịu đi làm đầu hay trang điểm chút son phấn nên trông càng chán. Tôi không phải loại người ưa hình thức nhưng cũng muốn vợ mình bằng chị bằng em, không thua kém bạn bè”.

Trong trường hợp ấy, giá như chị Bình, vợ anh Lượng quan tâm đến hình thức của mình, bỏ ra một chút công sức, thời gian, tiền bạc mua sắm quần áo, trang phục, làm đầu, trang điểm vào, hẳn chị cũng không thua kém gì những chị em khác, nếu không muốn nói là còn có thể đẹp hơn. Làm điều đó không những chỉ khiến cho chồng chị được hãnh diện với bạn bè mà chị còn tỏ ra lịch sự, tôn trọng mọi người.

Hình thức bên ngoài còn ảnh hưởng đến tâm lý bên trong của chính bạn. Cựu Thủ tướng Anh, “bà đầm thép” Thatcher từng nói: “Những bộ y phục ưng ý giúp tôi tăng thêm tự tin trong giao tiếp”. Nhà tỷ phú người Mỹ, Henri Ford nói: “Khi tôi chuẩn bị ký kết một hợp đồng lớn, bao giờ tôi cũng đứng trước gương xem cái hình thức của mình có ra dáng một người ăn nên làm ra không, và tôi không thể tin rằng mình là người làm ăn phát đạt nếu bề ngoài của tôi không nói lên điều đó”.Các nhà tâm lý giao tiếp cho rằng, muốn được mọi người tôn trọng, bạn phải tự trọng. Có nhiều cách tự trọng mà qua đó giúp ta có được sự tôn trọng của người khác. Trước hết, cần phảỉ làm thế nào để ngoại hình của bạn chỉ nói lên những điều tốt đẹp. Đừng nên ra khỏi nhà nếu soi vào gương thấy mình chưa đúng là chính mình. Có thể bạn nghĩ: “Ôi dào, cái vỏ bên ngoài thì quan trọng gì?”. Nhưng xin hỏi bạn, người ta đóng gói hàng hóa bằng những bao bì thật đẹp để làm gì, nếu nó không làm tôn giá trị sản phẩm? Ngày nay trên thị trường có những mặt hàng mà chi phí cho bao bì chiếm đến hơn một nửa giá bán. Chỉ vì tâm lý người mua thường nghĩ rằng: “Cái bao bì “trông sướng mắt” thế này chắc chắn hàng bên trong phải có chất lượng bảo đảm”. Cho nên, bạn đừng để xảy ra những sai sót đáng tiếc trong cách ăn mặc. Nó không những làm cho người khác hiểu sai về mình mà chính mình cũng mất tự tin.

Không bao giờ sự chăm chút cho ngoại hình của mình gọn gàng, sạch sẽ, đẹp đẽ lại là việc làm vô ích cả. Đặc biệt là đối với chồng bạn. Có chị than phiền là chồng không thích đi cùng mình đến chỗ giao tiếp đông người. Ngay cả khi có công việc phải đi cùng nhau cũng chỉ là miễn cưỡng. Khi tiếp xúc với những người chồng đó mới biết họ không hào hứng đi với vợ chỉ vì lý do hình thức. Khi chồng nhắc nhở vợ nên quan tâm đến dung nhan hơn, họ còn nhận được sự phản ứng gay gắt: “Tôi mệt mỏi lắm rồi, nào đi làm cả ngày, nào hầu hạ bố con anh, còn thời gian đâu nữa? Đã có chồng rồi còn làm đẹp với ai?”. Thế nhưng họ vẫn muốn có hôn nhân chung thủy, muốn được chồng coi là chẳng ai đẹp bằng vợ mình?

Cho nên, nếu chồng bạn nói với bạn rằng anh ấy muốn bạn để ý đến đầu tóc, ăn mặc, bạn nên quan tâm đến đề nghị đó, không nên nói “Tôi chỉ có thế, anh không chấp nhận thì kệ anh”. Vấn đề là muốn được chồng yêu, bạn phải đáp ứng những nhu cầu cảm xúc của chồng. Việc đó có khó quá không? Có làm mất quá nhiều thời gian và tiền bạc không? Nếu bạn quan tâm một chút đến sách báo nói về nghệ thuật làm đẹp, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời. Và nếu bạn thực sự yêu chồng, bạn sẽ biết cách làm cho anh ấy tự hào, sung sướng!

Từ khóa
Tin liên quan
Giải pháp trị nám hiệu quả từ thiên nhiên

Welcome to WordPress. This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Welcome to WordPress. This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Welcome to WordPress. This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Welcome to WordPress. This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Welcome to WordPress. This is your first post. Edit or ...

Siêu mẫu Xuân Lan

“Xuân Lan khám phá ra hiệu quả từ việc sử dụng kết hợp bộ Sắc Xuân viên uống – kem thoa với thành phần từ sữa ong chúa, collagen, nhân sâm và lô hội với nguyên lý tác động kép “Trong uống – ngoài thoa” vừa tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo hiệu quả: tác động sâu bên trong (với viên uống, giúp ngăn ngừa sự hình thành các vết nám) và đồng thời tác động xử lý tận gốc nám sạm từ bên ngoài (thoa kem Sắc Xuân mỗi tối đi ngủ để xử lý các vết nám cũ đã xuất hiện trên da). Sắc Xuân giúp làn da của Xuân Lan trở nên mịn màng, hồng hào, chố...

Hoa hậu Trúc Diễm

“Diễm thường xuyên phải trang điểm để ghi hình, hoặc đóng phim. Sử dụng SẮC XUÂN giúp Diễm tiết kiệm thời gian chăm sóc da. SẮC XUÂN giúp làn da của Diễm luôn mịn màng, hồng hào”. Từng đoạt giải Hoa hậu thời trang của cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2007, Trúc Diễm gây ấn tượng không chỉ bằng ngoại hình chuẩn, gương mặt đẹp mà còn sở hữu giọng hát khá ổn. Trúc Diễm còn khẳng định mình trên con đường diễn xuất với các phim Nhật ký Bạch Tuyết, Âm mưu giày gót nhọn. Sở hữu một nụ cười tươi và một vóc dáng chuẩn, Trúc Diễm khiến cô...

Nữ hoàng dancesport Khánh Thi

“Khánh Thi luôn tin dùng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên bởi tính an toàn và hiệu quả lâu dài, trong có có Sắc Xuân. Sắc Xuân là dòng sản phẩm chiết xuất từ sữa ong chúa và các thảo dược, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đạt tiêu chuẩn nên an toàn cho da, không gây tác dụng phụ. Đồng hành cùng Sắc Xuân, đã giúp làn da Khánh Thi mịn màng, hồng hào, tươi trẻ, và rạng ngời hơn rất nhiều” Khánh Thi khiến ai cũng phải ghen tỵ với gương mặt trẻ trung, làn da trắng và vóc dáng khỏe khoắn, luôn căng tràn sứ...